Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Học được gì từ bí quyết mặc đẹp của các Fashionista lớn tuổi?

Bởi Tran Phu Vào lúc June 29, 2018

“Tuổi tác chẳng có ý nghĩa gì trong thời trang!”

Có một “mẫu số chung” trong suy nghĩ của nhiều người trong chúng ta rằng khi bước vào độ tuổi 40 trở đi thì sẽ dần bị cho “ra rìa” trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Tuy nhiên trong thời trang, tuổi tác chưa bao giờ là nguyên nhân ngăn cản ai đó thể hiện gu thẩm mỹ hay tuyên ngôn của bản thân, và quan trọng hơn cả là việc mặc ra sao để trông thật trẻ trung và cá tính. Hãy cùng tìm hiểu về các bí quyết mặc đẹp, lời khuyên về mua sắm cho tới sự tự tin hình thể từ các cụ bà Fashionista trong bài viết sau đây.

Grece Ghanem

Nghệ thuật, nhiếp ảnh và con người trên đường phố là nguồn cảm hứng bất tận cho các bí quyết mặc đẹp của cụ bà Grece Ghanem. Bà yêu thích kết hợp giữa tính cổ điển và yếu tố hiện đại. Quy tắc căn bản của bà là chỉ chọn một món đồ làm điểm nhấn trên tổng thể để dồn mọi sự tập trung vào đó, như một đôi giày hay một chiếc áo khoác nổi bật. Phần còn lại của trang phục sẽ là những món đồ nhẹ nhàng, trung tính nhưng phải giữ được nét tinh tế.

Bà chia sẻ: “Phong cách thời trang của tôi không có quá nhiều thay đổi so với khi còn trẻ. Tôi luôn có xu hướng thay đổi những điều cơ bản, hoạ tiết mạnh mẽ, và cách ăn mặc trong ngày sao cho hoà hợp với tâm trạng. Thật khó để khiến bản thân trông thời thượng khi thiếu mất sự tự tin. Khi bạn già đi, bạn sẽ hiểu rõ bạn nên khoe hay giấu điều gì. Bạn cũng cần một chút hài hước nữa”.

(Ảnh: Instragram @greceghanem)

Tuy bà Ghanem luôn cập nhật các xu hướng thời trang đang diễn ra nhưng bà chỉ mua những món đồ mình thực sự muốn. Phong cách cá nhân luôn quan trọng hơn việc bạn bắt chước theo một xu hướng nào đó. “Tự tin vào bản thân là tất cả những gì bạn cần”.

Renia Jaz

Jaz thích đề cao tính thoải mái, năng động và những xu hướng thời trang có giá trị bền vững. Phong cách của bà là sự hoà trộn giữa cổ điển với các yếu tố nam tính, và một chút xu hướng mới.

“Chúng ta đang sống trong thời đại mà phụ nữ có quyền chủ động sáng tạo, quyền đam mê và truyền cảm hứng. Phong cách thời trang của bạn nên phản chiếu được những điều đó. Tôi tin tuổi tác không định hình con người chúng ta và dù bạn ở độ tuổi nào thì vẫn có thể chơi đùa với thời trang”,Jaz bày tỏ bí quyết mặc đẹp của mình một cách đầy tự tin.

(Ảnh: Instagram @venswifestyle)

Sarah Jane Adams

Phong cách thời trang của cụ bà Sarah Jane Adams khá “mơ hồ”. Bà thích pha trộn cảm hứng của nhiều văn hoá, sự phi giới tính, nhiều phong cách với nhau nhưng vẫn giữ được sự tính nhất quán chứ không hề bị lạc lối. Khi được hỏi về bí quyết mặc đẹp, Sarah nói rằng bà không hề có quy luật cụ thể nào mà chỉ “diện cho bản thân và chỉ cho bản thân”. Cảm nhận thời trang của Adams đâu đó có sự mỉa mai, ngỗ nghịch nhưng lại vẫn mang tính thực tiễn.

Nói thêm về bí quyết mặc đẹp, Adams chia sẻ rằng điều quan trọng là bạn hãy hiểu được hình thể cơ thể mình để từ đó tìm hiểu đâu là phong cách tốt nhất cho bản thân. Và một phong cách phù hợp phải khiến bạn cảm thấy phù hợp và cảm nhân được sự thoải mái, tự tin với lựa chọn đó. “Hãy diện một trang phục mà nói lên được tâm trạng, thái độ và cảm xúc”, Adams chia sẻ.

(Ảnh: Instagram @saramaijewels)

Alyson Walsh

Walsh sở hữu phong cách thời trang đa dạng vì bà thích việc kết hợp giữa nhiều kiểu trang phục khác nhau – đó là sự pha trộn phi giới tính, giữa phong cách smart phối với sporty hay giữa trang phục của ngày và đêm lại với nhau. Bà còn thích chơi đùa cùng những phụ kiện như áo khoác da, những chiếc bông tai chùm, đôi boots thời thượng. Bà chia sẻ rằng cách kết hợp này mang lại vẻ ngoài hiện đại và thời thượng.

“Khi còn trẻ, chúng ta thường lo ngại nhiều thứ không cần thiết như vẻ bề ngoài, khả năng và mọi thứ – khi có tuổi hơn, có lẽ những cái quan ngại ấy lại bớt dần đi. Điều bạn nên quan trọng dù trẻ hay già đó là sự thoải mái và được là chính bạn. Đây không chỉ là phong cách sống mà cũng là bí quyết để bạn trông thật thời thượng nhưng đặc biệt theo cách của riêng mình.”

(Ảnh: Instagram @thatsnotmyage)

Judith Boyd

Boyd để lại ấn tượng khá mạnh cho người xem bởi phong cách cổ điển nhưng đầy tính nghệ thuật. Bà yêu những chiếc mũ và yêu thích chơi đùa cùng chúng để tạo ra các biến thể đa dạng trong phong cách với các kiểu mũ từ truyền thống tới hiện đại.

Phong cách và sự sáng tạo góp phần tạo nên con người tôi và làm cho cuộc sống thêm năng lượng và tràn đầy sức sống. Tôi là người tự tạo nên phong cách của bản thân và tôi yêu những gì tôi mặc. Việc yêu thích sự lựa chọn của mình cũng góp phần vào chất lượng cuộc sống và sức khoẻ. Hãy mặc những gì mà bạn thấy nó đem lại cho bạn năng lượng tích cực”, Boyd bày tỏ.

(Ảnh: Instagram @stylecrone)

Theo ELLE.

VỀ ĐẦU TRANG