Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Giày cao gót – vũ khí tối thượng của phụ nữ

Bởi Tran Phu Vào lúc June 30, 2018

“Hãy đưa phụ nữ đôi giày cao gót. Cô ấy sẽ chinh phục cả thế giới này” – Marilyn Monroe.

Phụ nữ sinh ra là phái đẹp. Được chúa trời ban tặng cho khuôn mặt khả ái, thân hình xinh đẹp cùng thần thái nhẹ nhàng, quyến rũ. Nhưng sức mạnh của phụ nữ sẽ không thể nào phát huy hết tác dụng nếu thiếu đi đôi giày cao gót. Không chỉ giúp tăng chiều cao, khiến người phụ nữ trở nên thanh lịch, sang trọng, gợi cảm hơn, đôi giày cao gót còn là biểu tượng của phái đẹp, là minh chứng cho quyền năng bất bi bất dịch của phái nữ.

Chúng ta đều biết hàng triệu phụ nữ trên thế giới đang đi giày cao gót mỗi ngày. Hàng ngày, các tín đồ thời trang vẫn ao ước được sở hữu một đôi giày cao gót của Jimmy Choo, của Christian Louboutin, hay được xỏ đôi chân mềm mại vào đôi giày cao gót của Manolo Blahnik hay Charlotte Olympia. Giày cao gót xuất hiện ở bất cứ thời điểm nào của một ngày và bất cứ sự kiện nào. Dù là đi làm, dạo phố hay các buổi tiệc đêm, thì một người phụ nữ với giày cao gót vẫn luôn là spotlight của mọi tiêu điểm. Tuy nhiên, chúng ta hiếm ai biết rằng hàng thế kỉ trước, giày cao gót là loại giày dành cho phái mạnh. Người ta chế ra kiểu giày này để hỗ trợ các kỵ binh. Các nhà sử học cho rằng giày cao gót được tạo hình để giúp việc cưỡi ngựa dễ dàng hơn. Gót giày nhọn giúp người kỵ sĩ dễ dàng trụ vững trên bàn đạp, từ đó có thể đứng thằng, vững vàng trên yên ngựa,  lấy thế bắn cung chính xác hơn.

Xu hướng đi giày cao gót phát triển mạnh ở tầng lớp qúy tộc châu Âu, biến nó thành biểu tượng quyền lực. Đến những năm 1630, phụ nữ bắt đầu áp dụng các xu hướng thời trang nam tính và giày cao gót cũng là một trong số đó.

Trong suốt thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, chân của phụ nữ luôn ẩn dưới chiếc váy dài nên phong cách giày không được quan tâm nhiều. Đến những năm 1920, thời trang Flapper dành cho những phụ nữ trẻ, yêu lối sống tự do, phóng túng trỗi dậy với kiểu trang điểm đậm, tóc bob, đội mũ chuông, mặc váy ngắn ngang gối đã làm thổi bùng ngành sản xuất giày dép. Loại phụ kiện này bắt đầu được sản xuất hàng loạt, trở thành một mặt hàng thời trang dành cho tầng lớp trung lưu. Lúc này, giày có đế khoảng 2-3 cm.

Khoảng những năm 1950, hai thợ giày bình dân là Salvatore Ferragamo (người Italy) và Roger Vivier (người Pháp) đã cho ra đời các thiết kế giày cao gót kiêu sa. Ngay lập tức, giày cao gót trở thành cơn sốt của phái đẹp, trở thành biểu tượng của sắc đẹp phụ nữ. Và kể từ đó, giày cao gót đã trở thành tuyên ngôn của phái đẹp.

Dù biết rằng, phụ nữ có nhiều lựa chọn khác nhau từ sandals, sneaker… nhưng giày cao gót vẫn chiếm giữ một vị trí độc tôn khiến nó trở thành một quyền năng tối thượng chinh phúc thế giới của phụ nữ.

Fanh.

VỀ ĐẦU TRANG