Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Chanel/ Karl Lagerfeld Thu 2018: Điềm báo tạm kết cho một giai đoạn?

Bởi Tran Phu Vào lúc June 29, 2018

Nắm bắt tâm lý con người, nhà mốt Chanel đã tạo dựng nhà triển lãm ngay đại lộ Champs- Élysées, Grand Palais thành cảnh trí “rừng không lá” phủ kín rêu phong đầy chất thơ khiến mọi người khi xem phải xuýt xoa ngợi ca.

Chanel luôn là cái tên sáng giá nhất, sang trọng nhất, xa xỉ nhất tại mỗi sự kiện tuần lễ thời trang mang tính chất ảnh hưởng đến toàn cầu. Không chỉ có khách hàng thượng lưu phương Tây mới say đắm vẻ tinh tế có chút tự mãn của Chanel; mà còn cả khách hàng Trung Đông và ngay cả Châu Á cũng phải khuynh đảo vì nét đẹp cá tính đó.

Tổng thể chương trình Chanel Thu/đông 2018 dòng ứng dụng Ready – to – Wear, Chanel nắm bắt được tâm lý của con người; đặc biệt là những kẻ mộng mơ, thơ thẩn và bay bổng sống ở thời đại đô thị hóa, luôn luôn muốn tìm về thiên nhiên, thích nét trầm buồn, tĩnh mịch, những chiếc lá vàng rụng rơi vương vãi khắp mặt đất giữa tiết trời khi vào thu, nên đã tạo dựng nhà triển lãm ngay đại lộ Champs- Élysées, Grand Palais thành cảnh trí “rừng không lá” phủ kín rêu phong đầy chất thơ khiến mọi người khi xem phải xuýt xoa ngợi ca.

Khi những người mẫu trẻ, tóc búi gọn gàng để nhìn thấy những đôi hoa tai không tương xứng của họ bước trên cung đường có chất lượng yên tĩnh. Và mặc dù cảm giác mang tới là bóng hình tổng quát một màu nâu nhạt, trên thực tế, đôi chân Chanel đợt này hầu như được lấp đầy bằng những đôi ủng đốm vàng đồng, những hình dạng lấp lánh được vẽ nên bởi những chiếc váy dài và những chiếc áo khoác ngắn, hay những chiếc áo chẽn với những chiếc peplums không có cấu trúc ở hông qua những chiếc váy dài đến đầu gồi. Các bộ quần áo dệt kim có sự đan xen thêm màu xanh lá, hoặc với một chiếc áo len màu hồng sáng và túi xách hoa hồng rất phù hợp – ngay cả hoa văn pha trộn với hoa hồng trên nền xanh và mô hình thời khắc “tân đại sứ” Chanel – Kaia Gerber mặc fuchsia opera  cùng chiếc váy đen ôm sát thân hình gợi cảm của mình.”Tôi thích sự u sầu, mùa thu luôn là mùa yêu thích của tôi.” –  Karl đã trả lời với một ký giả trong hậu trường như vậy!

Marc Jacobs, nhà thiệt kế xuất chúng có tầm ảnh hưởng lớn đến thị trường công nghiệp thời trang ngay nay cũng góp mặt để thưởng lãm chương trình Chanel/ Karl Lagerfeld bày tỏ: “ Show diễn này đã khiến chuyến đi của tôi từ New York sang Paris trở nên giá trị gấp nhiều lần”.

Dường như ở độ tuổi gần đất xa trời như Karl, có vẻ sự đồn thổi về sự gắn kết thiên nhiên, quê hương đất mẹ nơi ông sinh ra, cảng biển Hamburg, khu vườn hoa, dòng thác đổ…. Mặc dù thông tin đó chỉ là lời đồn thổi dự đoán, và phía tạp chí Vogue cũng chưa đưa lời xác thực nhưng… càng làm cho giới mộ điệu, các khách hàng thân thiết, giới truyền thông nhạy tin tăng thêm biên độ hiểu ngầm ra rằng.

Có lẽ những tác phẩm đóng mác Chanel/ Karl Lagerfeld – vị giáo sư đánh thuê hoàn hảo nhất cho huyền thoại bất tử  Coco sẽ không còn xuất hiện và Ngài sẽ có một quyết định sớm về việc nghỉ hưu trong tương lai gần – như thể câu chuyện Karl gửi đến trong những mùa trước có hàm ý để nhắc nhở mọi người rằng, sự thay đổi không chỉ là sự khởi đầu mà còn là một kết thúc.

Một số hình ảnh trong show diễn Chanel.

       

Thế Phong.

VỀ ĐẦU TRANG