Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Chụp ảnh sản phẩm: Bạn còn nhớ ngày bé tụi mình vẫn chơi đồ hàng chứ!

Bởi Tran Phu Vào lúc June 29, 2018

Với một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh sản phẩm, mỗi ngày của họ giống như một đứa con nít ngồi tỉ mỉ sắp xếp để món đồ của mình đẹp nhất, đáng yêu nhất và lên hình xuất sắc nhất.

Cuộc sống luôn vận động và chúng ta cũng vậy, khi đất nước ngày càng chào đón du nhập những trào lưu mới của thế giới và ngành thời trang cũng nghệ thuật ngày càng được tiếp cận với những xu hướng của thời đại, thì ngành nhiếp ảnh cũng đạt đến một trình cao mới. Với nhiều người cũ, họ sẽ nghĩ nhiếp ảnh gia là những người chụp ảnh cưới, chụp ảnh chân dung, kỉ yếu hay chỉ đơn giản là chụp ảnh căn cước; sâu xa hơn thì có thể là chụp ảnh cho những cô người mẫu. 10 năm trở lại đây, ngành thời trang Việt Nam ngày càng phát triển đi kèm với những công ty, agency về sáng tạo để mang đến những hình ảnh, video được đầu tư công phu và hiện đại. Sự tiếp cận với cái mới cũng khiến cho nhu cầu chụp ảnh sản phẩm được tăng cao. Trong khi đó, đi kèm với sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội, và đặc biệt là nghề marketing/ PR/ Tiếp thị thì việc các bộ hình quảng cáo cho các sản phẩm của nhãn hàng cũng được quan tâm và chú ý hơn cả.

Đâu có ai nghĩ rằng chúng ta có thể kiếm được tiền, và nhiều tiền từ việc “chơi đồ hàng” như thế này.

 

Cũng giống như tình yêu thì ấn tượng ban đầu chính là điều tiên quyết khiến bạn có dừng chân trước món đồ đó hay không? Ngành công nghiệp sáng tạo cũng được giới trẻ theo đuổi mạnh mẽ để có thể cho ra đời những tác phẩm tuyệt vời. Và dĩ nhiên, với những nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh sản phẩm, họ cũng có những câu chuyện riêng biệt của mình. Không giống như việc chụp một người mẫu, cần quan trọng đến thần thái và biểu cảm khuôn mặt cũng như cử chỉ cơ thể, chụp sản phẩm đòi hỏi phải có một cái đầu tràn trề ý tưởng và một góc nhìn sắp xếp nghệ thuật.

Tưởng chừng là dễ nhưng nhiếp ảnh gia cần có kiến thức sâu rộng về việc đánh đèn, sắp đặt… rất tinh tế.

Hãy thử tưởng tượng bạn là một đứa trẻ ngày bé chơi đồ hàng. Chúng ta vẫn thường lấy những thứ đồ chơi và mọi thứ chúng ta có thể tìm thấy để làm nên một gian hàng nhỏ xinh. Và để làm được nghề này chúng ta phải có một cái nhìn tỉ mỉ và sự nhẫn nại, cẩn thật cũng như sở hữu một lý thuyết về nghệ thuật sắp đặt. Đó chính là thứ nghệ thuật có khả năng biến đổi, không chỉ là không gian sống mà còn là nhận thức của chúng ta về không gian, màu sắc, hình thức và nhiều hơn nữa. Những người phàm vẫn khó hiểu và cảm thụ cái được gọi là nghệ thuật thế nhưng về một khía cạnh nào đó khi nhìn vào một bức hình chụp sản phẩm ấn tượng họ vẫn dễ dàng thốt lên rằng: “Đẹp quá”.

Rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam đang theo đuổi nghề chụp ảnh nghệ thuật.
Các thương hiệu lớn rất chú trọng vào việc chụp hình sản phẩm cho các ấn phẩm quảng cáo online và offline.
Đây được coi là một địa hạt để có các ý tưởng được bay cao bay xa.
Không chỉ là một nghề được nhiều người yêu thích mà chụp ảnh sản phẩm nghệ thuật còn kích thích trí sáng tạo và tưởng tượng của người làm nghề.
Mặc dù ở Việt Nam nghề này vẫn đang ở bước khởi đầu nhưng cũng đã có nhiều cái tên được nhiều người biết đến và tạo được dấu ấn riêng.
Không chỉ là một nghề đang hot trong giới trẻ mà còn giúp các bạn trẻ có thể thoả sức sáng tạo và tạo ra được tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân.
Rất nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới đã tạo ra được những bức ảnh vô cùng sống động và có hồn.
Đây là một nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, cần mẫn và vô cùng nhẫn nại.
Các bạn vẫn nhớ ngày còn bé chúng ta chơi đồ hàng chứ, đó chính là công việc hàng ngày của các nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm đấy.
Nhiếp ảnh là một môn nghệ thuật vì vậy người làm nghề này cũng có yêu cầu về khiếu hội họa, mỹ thuật. Năng khiếu về hội họa sẽ giúp bạn có cái nhìn nghệ thuật hơn, cũng như biết sắp xếp bối cảnh, sản phẩm một cách thật tinh tế để tạo ra hình ảnh đẹp nhất.
Trở thành một thợ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp được nhiều công ty quảng cáo để mắt đến đang là mơ ước của không ít bạn trẻ. Bởi đây là một nghề rất thu hút và thu nhập của nghề chụp ảnh quảng cáo đang hấp dẫn rất nhiều người. Tuy nhiên, đây cũng là nghề rất khắc nghiệt, có tính đào thải cao.

Fanh.

VỀ ĐẦU TRANG