Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

“Nhi xinh, Nhi đẹp, Nhi khùng” và những lời nói dối tháng 4

Bởi Tran Phu Vào lúc June 29, 2018

Khi dòng người đang vội vã trở về nhà sau một ngày làm việc mệt nhoài, Nhi mới dành cho tôi một chút thời gian trước khi cô bước vào set quay.

Tháng 4, tháng của những lời nói dối và đó cũng là một lời nói dối của Nhi khi nói về những chuyện đã xảy ra, những người đến và đi trong suốt 4 năm qua. Tối nay, Nhi mặc một thiết kế jumpsuit khá thoải mái, sọc caro đen trắng hot trend 2018 kết hợp với lối trang điểm nhẹ nhàng. Suỵt, “Got the secret. Can you keep it? Swear this one you’ll save. Better lock it in your pocket. Taking this one to the grave. If I show you then I know you won’t tell what I said. ‘Cause two can keep a secret if one of them is dead”.

Nhi có những câu chuyện giấu kín đằng sau sân khấu và màn ảnh mà cô chỉ muốn giữ cho riêng mình.

Dạo gần đây, tôi hay bắt gặp Diệu Nhi diện đồ có gout hơn, sang chảnh hơn và gợi cảm hơn. Hỏi ra thì mới biết đó là nỗ lực thay đổi hình ảnh của cô diễn viên 9x. “Làm nghệ sĩ ai cũng sợ mình bị khán giả chán. Em cũng biết tre già măng mọc, thời gian nữa thôi sẽ lại có thêm nhiều đàn em trẻ trung, tài năng, xinh đẹp nổi lên. Và đó là quy luật rồi, ít ra mình cũng phải thay đổi để hình ảnh luôn tươi mới. Với lại bây giờ đi làm có chút kinh tế rồi cũng nên làm mới chứ nhỉ” (Cười lớn).

Và chúng ta hãy bắt đầu với lời nói dối đầu tiên: “Em là một con bé đam mê thời trang”.

– Thật không đấy? – tôi gặng hỏi

– Thì em cũng thích thời trang thật nhưng mà em không có rành hay là một fashionista gì cả. Toàn bộ em tin tưởng vào stylist của em, cho gì mặc nấy chứ không phàn nàn gì cả. (cười).

– Thế thấy dạo này sang chảnh quá, lên thảm đỏ cũng tạo dáng thần thái lắm nha.

– Trước ống kính giả vờ đó anh, chứ ống kinh mà quay đi một cái là em lại làm trò ngay. Suốt ngày bị quản lý và các anh chị mắng vốn thôi. Tính cách em trước giờ cứ vui vẻ, không để ý xung quanh, thích là làm trò à. Nhưng mà nghĩ đi nghĩ lại thì là người của công chúng phải biết giữ hình ảnh nên không thể nào cứ vậy mãi được.

Thật sự khi bàn về thời trang thì cô gái này có quá nhiều lời nói dối. Cứ lên thảm đỏ nào là cao gót, nào là váy xẻ tà hay cut-out khoe chân dài nhưng hễ về nhà hay đi chơi với bạn bè thì lại snearkers, quần jeans, áo phông… “Em thích cái gì thuận tiện, không rườm rà”. Nhi nói rằng chỉ thích sự thoải mái, vốn dĩ cũng vì cái tính thích chạy nhảy, làm trò cười cho mọi người.

Lời nói dối thứ 2: “Em lúc nào cũng vui vẻ, tươi cười và làm trò”.

Cuộc sống trên mạng của Diệu Nhi lúc nào cũng hài hước, thậm chí là làm nhiều trò vui vẻ để mang lại tiếng cười. “Thế giới ảo rút cuộc vẫn là thế giới ảo. Em thấy không cần thiết mang những chuyện tiêu cực hay buồn của mình lên đó. Fans của em muốn thấy em tươi cười. Em được mọi người yêu quý cũng giờ tính cách hài hước của mình; mà cuộc sống vốn dĩ đã buồn rồi thì mình phải sống tích cực chứ. Hơn nữa, em cũng nghĩ thế giới mạng cũng không nên lạm dụng quá. Quan trọng vẫn là những mối quan hệ ngoài đời thực. 10.000 hay 100.000 người follow cũng không bằng một mình bên cạnh khi ốm đau đúng không anh?”.

Nhiều lúc Nhi nói rằng cô cũng buồn lắm, buồn chuyện công việc, tình cảm. Cuộc sống mà, sao mà vui vẻ mãi được. “Có lúc em chỉ muốn trở lại làm một con bé vô tư vô lo thôi. Cũng mệt mỏi lắm. Một mình em phải gánh vác giúp đỡ gia đình. Nói chứ, ba mẹ em cũng tự hào về em lắm, nên đó chính là niềm an ủi rất lớn của em”.

Mà cũng đúng thật, ở cái cuộc sống hiện đại, ai cũng phải “diễn”. Chẳng thể lúc nào cũng lên Facebook kêu khổ, kêu mệt vì thực ra cũng chẳng có ai quan tâm hay để ý đến ngoài 1 vài lời hỏi thăm sáo rỗng. Tưởng chừng những người nổi tiếng như Nhi sẽ vui lắm, được nhiều người biết đến nhưng thực ra họ cũng cô đơn, cũng có những khoảng lặng của mình mà thôi.

– Có những đố kị của những người làm nghề với em chứ?

 – Nói không thì chắc nói dối quá nhưng may mắn các anh chị đi trước luôn dạy dỗ và bảo ban em. Em có nổi tiếng ở đâu, có sang chảnh đâu thì khi về với sân khấu kịch vẫn chỉ là một con nhóc em của các anh các chị mà thôi. Em mà diễn dở hay hư thì vẫn bị mắng như thường à. (Cười lớn).

 – Em thấy mình có may mắn hơn các bạn đồng trang lứa không khi mới 27 tuổi đã có nhà có xe rồi?

 – Có chứ. Nhưng may mắn là tổ đãi, là thiên thời địa lợi nhân hoà và em phải cố gắng 100 lần để tóm lấy cơ hội đó. Em nghĩ ai cũng vậy, cũng phải gặp thời và quan trọng là nắm bắt lấy cái thời cơ đó.

Đẹp lên, xinh lên thì đại gia chắc vây quanh nhỉ?

Có đấy anh. – Đó là lời nói dối thứ 3

Thật sự tôi phải thốt lên bất ngờ khi biết đó là một câu bông đùa của cô. “Em chẳng có đại gia nào theo đuổi hay chí ít là để mắt đến cả”. Cô nói rằng vì cái tính khùng khùng của mình mà đại gia có vẻ cũng “sợ” nên chẳng có ai dám tiến đến gần cô. Cô khẳng định “Xưa nay e chưa từng được 1 đại gia, thiếu gia nào tán tỉnh hết”.

Câu chuyện người đẹp – đại gia có lẽ không phải chuyện mới mà thực ra tôi cũng không muốn đưa vào đây nhưng rõ ràng tôi quá bất ngờ khi nghe Nhi nói vậy. Mà thôi không sao, chuyện gì cũng có lý do của nó. Cũng không nên đặt dấu chấm hỏi quá nhiều.

Năm nay em sẽ cho ra mắt dự án riêng của mình – Đây không phải là lời nói dối.

Đó là lời hứa và đã đang được thực hiện của cô gái trẻ. Một dự án cá nhân đầu tiên trong sự nghiệp.

Sài Gòn – Tháng 4 – Diệu Nhi và những lời nói dối đáng yêu.

 

Fanh.

VỀ ĐẦU TRANG