Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Singapore trong ký ức của một kẻ độc hành

Bởi Tran Phu Vào lúc June 30, 2018

Tôi đến thành phố nhộn nhịp này 1 mình nhưng vẫn không cảm thấy cô đơn bởi nếu biết cách chúng ta vẫn có thể hoàn toàn trải nghiệm được đất nước này 1 cách trọn vẹn.

Nhiều người nói tại sao lại có thể đi du lịch một mình được bởi chán lắm, buồn lắm, cô đơn lắm nhưng ngược lại, nhiều người lại lựa chọn cách du lịch này như một hình thức trốn tránh thực tại. Tôi cũng là một người như vậy. Tôi đến Singapore lần đầu tiên như một gã độc hành trên toàn bộ chuyến đi. Tôi cũng nghĩ rằng mình sẽ buồn lắm, sẽ chán lắm, nhưng ngược lại tôi đã tìm được cách để chuyến đi của mình thú vị hơn rất nhiều.

Ban đầu, tôi lựa chọn hình thức ở là hostel. Với cách thức này, bạn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều ở một thành phố đắt đỏ như Singapore. Địa chỉ của hostel tôi ở là ngay con đường Temple, phố China Town tấp nập. Phòng tôi có cả thảy là 10 giường và chúng tôi ngủ chung trong một căn phòng nhỏ xinh. Đây hoá ra lại là một cách hay bởi chúng tôi có thể làm quen nhau và có rất nhiều cũng đi du lịch một mình giống tôi. Chúng tôi làm quen nhau và từ đó có thể cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về những lĩnh vực mình đang làm. Hoặc hay ho là cùng nhau khám phá Singapore.

 

 

Là một đất nước phát triển nên dĩ nhiên hệ thống MRT của Singapore cũng là một trong các hệ thống tàu điện ngầm hiện đại bậc nhất thế giới. Tôi đã chi $10 để mua 1 chiếc thẻ tàu điện và thêm $10 khác cho việc đi lại trong khoảng 4 ngày. Việc cần thiết nhất đó chính là chuẩn bị một đôi chân vững chắc và một sức khoẻ tốt vì chắc chắn các bạn sẽ phải đi bộ rất nhiều. Thực ra nhiều người nói ăn uống ở Singapore rất đắt đỏ nhưng vì có lẽ tôi đi một mình nên tôi hay thưởng thức street foods và các món local foods nên giá trung bình rơi vào khoảng $8 – $15/1 món như cơm vịt quay, cơm gà, các món mì khác… và hãy đừng quên cửa hàng tiện lợi 7/11 nhé.

Khu trưng bày của các học sinh trường nghệ thuật Laselle.
Con đường Haji Lane nổi tiếng.

Ngoài ra tôi cũng đã tốn khoảng $15 để mua 1 chiếc sim card dành cho khách du lịch. Với chiếc sim này bạn có khoảng 500 phút gọi trong phạm vi đất nước Singapore, 20 phút gọi quốc tế và đến 100gb sử dụng 4g. Thực sự rất hữu ích khi bạn là một backpacker và luôn cần bản đồ để di chuyển đúng không nào. Và trong suốt 3 ngày ở đây, tôi đã đi đến ngắm nhìn con sư tử mình cá – biểu tượng của Singapore, ngắm Marina Bay Sands, đến khu Clark Quay, Chinatown, Little India, đi đến các toà nhà cao tầng để ngắm thành phố và khu phố Haji Lane. Những nơi tôi đi qua đều là tham quan miễn phí, chính vì vậy tôi đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Ngôi chùa “Răng Phật” gần China Town

Các tác phẩm của các sinh viên nghệ thuật.
Món dimsum tôm nổi tiếng.

Ngày tôi đến, Singapore có mưa và ngày tôi đi cũng vậy. Tôi nghĩ các bạn nên chuẩn bị tinh thần khi đến sân bay Changi vì đây thực sự là một thế giới hoàn toàn khác. Hệ thống xuất nhập cảnh ở đây cũng hoàn toàn là tự động vì vậy hãy cẩn thận và chú ý nhé.

Khu trưng bày của các học sinh trường nghệ thuật Laselle.

Vậy đó, tôi không muốn nói nhiều nữa vì tôi muốn các bạn nhớ rằng đi du lịch 1 mình không hề buồn chán mà ngược lại hãy tìm cách để khiến nó trở nên thú vị bằng cách của bạn nhé.

Fanh.

VỀ ĐẦU TRANG