Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Làm thế nào để vượt qua nỗi đau thất tình?

Bởi Tran Phu Vào lúc June 29, 2018

Một cuộc tình tan vỡ, những sang chấn tâm lý để lại là vô cùng lớn. Vượt qua nỗi đau ấy chưa bao giờ dễ dàng. Nhưng nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua, chẳng ai buồn được cả đời. Thôi nào, hãy ngẩng đầu lên và học những bí quyết dưới đây để giúp bản thân được chữa lành nhanh hơn.

Hãy tự nói với chính mình rằng: “Mọi chuyện sẽ ổn thôi…”

alone-girl-wallpapers-13

Ngay lúc yếu ớt nhất, bạn có thể khóc rất nhiều nhưng mọi chuyện rồi sẽ ổn cả thôi. Có vô vàn những cuộc chia tay, người ta đều nghĩ sẽ không thể sống tiếp được, nhưng mọi chuyện lại qua đi nhanh đến chính bản thân họ cũng không ngờ. Cuộc sống là như vậy! Chúng ta nên lạc quan hơn, vì sẽ đến lúc bạn thầm cảm ơn những ngày xưa đã giúp mình trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Hãy hướng sự tập trung ra ngoài thay vì tự khóa mình trong căn phòng ngột ngạt

calm-2935908_1920

Phụ nữ thường có khuynh hướng tự trách và nhận hết lỗi sai về mình nên dễ chìm trong nỗi đau. Thất tình không có nghĩa hoàn toàn thất bại. Thay vì luôn để tâm trí vào mối tình đã kết thúc, bạn nên hướng sự chú ý vào điều gì đó thú vị hơn như: một không gian hữu tình, con đường đầy lá me bay, hoặc những đứa trẻ nô đùa chẳng hạn. Đôi khi, trong tình yêu bạn đã sống hết mình vì người ấy đến mức quên mất ngoài kia vẫn có vô vàn những điều đáng giá.

Hãy đi đến nơi mình yêu thích

Điều cần nhất là chấp nhận nỗi đau, đối mặt, và vượt qua nó. Cho bản thân một không gian và tạm quên hết phiền muộn trong lòng. Hãy đi đâu đó thật xa và lặng lẽ cảm nhận cuộc sống, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Những lúc “ở ngoài” nỗi đau, là khi bạn có cái nhìn đúng nhất về mối quan hệ đã qua.

Yêu thương lấy chính mình 

Trong tình yêu, nữ giới thường yêu đối phương nhiều hơn chính mình, cho đi nhiều hơn nhận. Bạn xem người ấy là cả cuộc sống nên khi tan vỡ rất khó lòng chấp nhận. Đây là thời điểm để bạn nhìn lại và yêu thương bản thân và nhanh chóng phát hiện bạn đã đối xử chưa tốt với chính mình rất nhiều. Đặt hết tất cả cuộc sống của bạn vào cuộc đời người khác có thể là một cách yêu chưa đúng. Nên nhớ, phụ nữ phải biết thương lấy bản thân trước khi nói lời yêu.

Tăng cường hoạt động về thể chất nhiều hơn

Vận động cơ thể bắt buộc chúng ta phải hướng mọi sự tập trung ra bên ngoài và tận hưởng từng khoảnh khắc hiện tại. Đây cũng là lý do vì sao chúng ta cảm thấy đầy sức sống khi tham gia các hoạt động thể thao. Thế nên tập thể dục sẽ là lựa chọn tích cực và đem lại nhiều lợi ích cho bạn mỗi khi thất tình.

young-girls-playing-tennis

Vận động cơ thể bắt buộc chúng ta phải hướng mọi sự tập trung ra bên ngoài và tận hưởng từng khoảnh khắc hiện tại. Đây cũng là lý do vì sao chúng ta cảm thấy đầy sức sống khi tham gia các hoạt động thể thao. Thế nên tập thể dục sẽ là lựa chọn tích cực và đem lại nhiều lợi ích cho bạn mỗi khi thất tình.

Học thêm điều gì đó mới mẻ

learna-new-skillin-new-year

Thay vì dành thời gian để “ôm lấy nỗi đau”, học thêm một kĩ năng hoặc kiến thức mới sẽ giúp bạn nhiều hơn trong tương lai sau này. Ngoài những lợi ích có thể thấy được, nó còn giúp xoa dịu vết thương lòng bằng cách khiến ta bận rộn và tập trung vào việc học. Cuộc sống vẫn còn nhiều điều cần trải nghiệm, đừng vội vì một lần ngã đau mà không đủ dũng khí đứng lên. Hơn ai hết, bạn phải là người cho chính mình một cơ hội.

Dừng việc “tự thôi miên” rằng người ấy sẽ quay trở lại

videoblocks-young-brunette-woman-walking-late-at-night-alone-girl-goes-through-the-city-centre-in-rome-italy-near-the-colosseum_symkvrral_thumbnail-full01

Đây là một trong số những nguyên nhân chính dẫn đến những đau đớn khó có thể nguôi ngoai. Hãy nhìn về phía trước, bước đi và đừng ngoảnh lại. Bạn sẽ không biết bản thân mạnh mẽ nhường nào cho đến khi đó là lựa chọn duy nhất. Nỗi đau có thể là chất xúc tác để đổi mới bản thân hay đơn thuần chỉ là nỗi buồn, còn tùy ở cách ta nhìn nhận vấn đề.

Học cách tha thứ và bắt đầu lại cuộc sống

beautiful-smiling-girl-in-rain-wallpaper-hd-enjoying

Tha thứ cho chính mình và cho đối phương là việc tưởng chừng không quan trọng nhưng lại cần thiết. Nếu ta mãi nhớ đến nỗi buồn và căm ghét người xưa, điều đó chỉ khiến cuộc sống thêm khó khăn. Sau một cuộc tình, ai đúng ai sai đã không còn quan trọng vì mọi thứ đã chấm dứt. Bạn nên dùng sự từng trải đó để chiêm nghiệm lại mọi thứ, để biết bản thân cần gì và mong chờ gì cho cuộc tình sau này. Hãy dành thật nhiều thời gian cho chính mình và đừng bắt đầu mối quan hệ mới khi bạn chưa thực sự sẵn sàng.

Theo Đẹp.

VỀ ĐẦU TRANG