Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Không sao, mình sẽ chết vào một ngày khác 17-04-2018 Thang Nguyen

Bởi Tran Phu Vào lúc June 30, 2018

Sẽ có những lúc, bạn muốn chết đi.

How rare and beautiful it is to even exist.

Rạng ngời và quý giá làm sao, những điều tồn tại nơi này.

 

Sẽ có những lúc trái tim đau đớn không thôi.

Đau đớn tới mức hai từ buồn bã không thể nào diễn tả được nỗi buồn trong lòng bạn. Đau đớn tới mức mọi tính từ cũng không đủ nói lên nỗi đau của bạn. Không một vết thương nào có thể mô phỏng vết thương của bạn.

Ồ không, cả thế giới sẽ cười nhạo bạn nếu bạn nói ra điều đó, thì rằng mà là cuộc sống này đâu có tệ đến thế, và hãy thôi vác lên người sự đau đớn phù phiếm kia đi.

Thế giới cười nhạo nhiều đến nỗi bạn đã tưởng rằng nỗi đau của mình là không có thật. Nhưng không, nó có thật, chỉ là bạn kiên trì giấu nó đi. Như giấu một thứ gì đó quá ích kỷ, quá đen tối, quá xấu xa.

Nỗi buồn khổ của bạn mới tội nghiệp làm sao. Tội nghiệp đến nỗi ngay cả chính bạn cũng không muốn đối mặt với nó.

Mỗi người đều sống không dễ dàng, bạn hiểu điều đó, nên bạn chọn cách tự im lặng chịu đựng vết thương của mình, như chưa bao giờ bị thương tổn.

Nhưng những nỗi buồn khổ vẫn ở đó. Quanh quẩn trong lòng bạn như một cột sương mù, như hòn banh tuyết nặng nề lăn từ trên đỉnh núi, cứ lớn dần lên, lớn dần lên.

Điều dễ chịu của một vết thương ngoài da là dù nó nhỏ hay lớn, bạn đều có thể nhìn thấy nó. Bạn biết vì sao bạn bị thương, bạn có thể đường đường chính chính nói cho người khác biết và chỉ cho họ thấy vết thương của bạn. Và bạn nhận được sự điều trị.

Nhưng vết thương trong lòng thì không thế. Vì nó không hiện hữu, nên nó làm cho bạn có cảm giác nó không có thật. Vì không có thật nên bạn không thể nào có thể biết nguyên nhân nó xuất hiện, bạn cũng không thể nhận được sự điều trị thông thường.

Thành trì trong bạn từng chút một vỡ vụn, rồi bạn nghĩ, sao mình lại khốn khổ đến thế. Tại sao mình vẫn phải vui vẻ làm việc, vui vẻ sống với thế giới, trong khi bên trong đang chết đi từng chút một.

Sao mà mình phải khổ đau đến thế? Bạn tự hỏi lòng mình.

Bạn muốn vết thương trong lòng cũng được nhìn thấy, cũng được chữa trị, cũng được an ủi. Nhưng tất cả những gì mà bạn làm là cố gắng che giấu nó. Mâu thuẫn làm sao, nực cười làm sao.

Bạn từng nghĩ, giá mà mình được kết thúc. Mọi thứ trên đời này không có gì đáng quan tâm hơn là nỗi đau trong bạn. Bạn muốn kết thúc.

Trong đời, có hàng ngàn lần bạn trải qua cảm giác đó.

Nhưng, như ánh sáng và bóng tối, khi bạn chìm trong bóng tối, thì bạn sẽ nhìn thấy ánh sáng rõ ràng hơn.

Và rồi bạn sẽ tự nhủ lòng mình, bạn có hàng ngàn lý do để sống.

Để nhìn thế giới, dù vẫn mỗi ngày cười vào mặt bạn, nhưng lại vụng về gõ cửa trái tim bạn, vụng về nấu cho bạn những bữa cơm, vụng về lặng yên bên cạnh bạn.

Bạn chống chọi với cảm giác đáng sợ kia bằng những điều đáng giá.

Trong đời, có hàng ngàn ngày bạn tự tranh đấu như thế.

Mỗi người đều sống không dễ dàng. Bạn hiểu điều đó, rồi hiểu thêm một chút. Có lẽ mỗi người đều giống bạn, mỗi ngày đều trải qua các cuộc chiến như thế. Nhiều đến nỗi đã trở thành một thói quen.

Điều đó, giúp bạn cảm thấy được an ủi.

Có lẽ, cũng có những người dù bi thương vẫn giấu mọi thứ trong lòng, như chưa bao giờ bi thương như thế. Những gương mặt vui vẻ bạn thấy mỗi ngày, có lẽ chỉ là ai cũng đang giấu đi rất nhiều nỗi buồn khổ trong lòng.

Thế nên, dù cả thế giới sụp đổ, bạn vẫn hy vọng tất cả chúng ta vẫn giữ trái tim can trường để có thể sống tiếp.

Chỉ cần can trường để sống tiếp.

Còn chuyện muốn chết đi, hãy để nó ở một ngày khác.

GL.

VỀ ĐẦU TRANG