Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Hậu duệ mặt trời Việt Nam “khởi động”, liệu có đáng để hy vọng?

Bởi Tran Phu Vào lúc June 29, 2018

Dự án phim đình đám của Hàn trong năm 2016 “Hậu duệ mặt trời” đã “cập bến” Việt Nam. Không biết có thể tạo nên một làn gió mới?

 

Hậu duệ mặt trời phiên bản gốc có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã trở thành một cơn sốt truyền hình khắp Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á với lượng người xem cao nhất của phim truyền hình Hàn Quốc có những tập vượt hơn 40%.

Ngoài sự lãng mạn và kịch tính được lồng ghép nhẹ nhàng, Hậu duệ mặt trời còn đề cao tình yêu nước, tinh thần trách nhiệm trong bối cảnh quân nhân. Ngoài sự chặt chẽ về kịch bản, cốt truyện của Hậu duệ Mặt trời còn mang đậm tính nhân văn tập trung ở tinh thần yêu thương đồng loại của con người và sứ mệnh hết sức quan trọng của người thầy thuốc.

Đề tài tuy khô khan nhưng lại được thể hiện một cách kịch tính, chính điều này đã mang lại cho bộ phim đến 88 đề cử và 44 giải thưởng danh giá trong đó có Grand Prize của Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang lần thứ 52. Bản gốc Hậu duệ mặt trời còn được 32 quốc gia mua bản quyền để phát sóng và có rating rất cao ở các nước này. Thủ tướng Thái Prayut Chan-ocha thậm chí còn kêu gọi người dân theo dõi “Hậu Duệ Mặt Trời” để cảm nhận rõ hơn lòng yêu nước. Thành công của bộ phim truyền hình đã góp phần thúc đẩy kinh tế Hàn Quốc, làm gia tăng lượng khách du lịch, khối lượng xuất khẩu và tạo hàng trăm ngàn việc làm. Hơn thế, rất nhiều nhà đầu tư Trung Quốc đã ngỏ ý đầu tư  sản xuất phim tại Hàn Quốc. Theo một thống kế không chính thức, ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp của Hậu Duệ Mặt Trời tới nền kinh tế  Hàn Quốc ước tính lên đến 1,000 tỷ won (tương đương với 880 triệu USD).

Kịch bản bộ phim này cũng đã được Phillipine, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia và Việt Nam mua bản quyền sản xuất lại Chưa phiên bản nào chính thức lên sóng và tất cả đều trong giai đoạn chuẩn bị và/ hoặc quay phim.

Phiên bản Việt đã bắt đầu khởi động và giao quyền đạo diễn cho đạo diễn Trần Bửu Lộc.

Liệu Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt có thể kế thừa tinh hoa nội dung của kịch bản gốc, đồng thời biến đổi phù hợp với văn hóa Việt Nam, điều mà chẳng mấy bộ phim chuyển thể Việt Nam có thể làm được, hay không?

Và đạo diễn có thể tìm ra một dàn diễn viên hợp vai cho những nhân vật vốn đã rất được nhiều người yêu mến?

GL.

VỀ ĐẦU TRANG