Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Showbiz có những vở kịch, còn H’Hen Niê, cô ấy chẳng đủ năng khiếu để diễn

Bởi Tran Phu Vào lúc June 30, 2018

Đăng quang cũng gần một tuần, những lời miệt thị vẫn còn có, tân Hoa hậu Hoàn Vũ H’Hen Niê vẫn gây cảm động bằng câu chuyện của mình. Không biết nét gần gũi đó sẽ có bị phai nhoà bởi năm tháng hay không nhưng tôi biết hiện tại, H’Hen Niê tôi biết vẫn còn ở đó.

Câu chuyện về một nàng tân Hoa hậu Hoàn Vũ đăng quang cách đây không lâu đang là tâm điểm bàn tán của dư luận. Những câu chuyện về cuộc đời của H’Hen Niê mà cô đã kể trên mặt báo đều nhận được sự đồng cảm và yêu thương từ mọi người. Bên cạnh những lời vỗ về còn là những ánh nhìn dè bỉu. Và tôi tin chắc Tân Hoa Hậu cũng đã lường trước được vấn đề này và chấp nhận đón nhận những ý kiến trái chiều đó. Nhưng điều mà tôi trân trọng nhất ở cô gái này chính là những nỗi nghèo khó, những lần đi làm giúp việc nhà… đó không hề trở thành những gánh nặng, mà ngược lại, H’Hen Niê luôn biến chúng trở thành một cuộc sống tích cực.

Là showbiz, chúng ta đều hiểu rằng để tồn tại thì phải có câu chuyện, chiêu trò và những scandal được lường tính trước. Bạn và tôi đều hiểu rằng những câu chuyện được chia sẻ trong làn nước mắt chưa chắc 100% là thật. Chính bởi vì có quá nhiều những chuyện drama ngày ngày được chia sẻ trên mạng xã hội, chúng ta – những độc giả đã dần mất đi niềm tin về những chuyện tầm phào… Là người của công chúng, các ngôi sao, Hoa hậu… đều đã được dạy kĩ càng về cách che giấu cảm xúc thật, về cách biểu lộ biểu cảm khuôn mặt và họ hiểu thị hiếu của khán giả muốn gì. Và liệu rằng có đôi khi chúng ta đã hoài nghi về H’Hen Niê.

Là một người từng chơi với cô, từng ngồi ăn ốc vỉa hè với H’Hen Niê khi cô còn là người mẫu. Lúc đó, tôi nghe chuyện Hen đi thi Hoa hậu. Tôi là một trong những người đầu tiên cầm trên tay những bức hình dự thi của Hen. Trong đầu tôi nghĩ lúc đó chắc cô gái này chỉ thi chơi, và coi như thử sức ở một sân chơi mới. Còn nhớ, trong lần ăn ốc đó, Hen nói rằng Hen muốn thay đổi và không muốn cứ sống như vậy nữa. Nhưng tôi không ngờ rằng, quyết tâm của Hen lại lớn đến như vậy. May mắn thay, sự nỗ lực của em đã được đền đáp xứng đáng bằng chiếc vương miện trên đầu.

Vẻ đẹp của Hen có thể sẽ không chiều lòng đại đa số dân Việt Nam bởi từ xưa đến nay, quan niệm của dân ta Hoa hậu là những cô gái da trắng nõn nà, hiền dịu, tóc dài thướt tha. Còn H’Hen Niê, cô dường như đi ngược lại hoàn toàn với những định nghĩa đó. Làn da nâu, mái tóc cắt ngắn cá tính, vẻ đẹp hoang dại của núi rằng Tây Nguyên, H’Hen Niê mang đến một khái niệm hoàn toàn mới của Hoa hậu Việt. Với tôi, cô gái Ê Đê là một người bạn đáng mến. Cô có một vẻ ngoài mạnh mẽ, một tính cách hoà đồng, gần gũi và một tinh thần lạc quan đáng hâm mộ. Nhưng showbiz có một sức mạnh đáng gờm đó là làm con người thay đổi. Để giữ vững được sự nguyên bản của mình trong thế giới đầy thị phi này không phải là điều dễ dàng. Dù là một cô gái yếu đuối, nhẹ nhàng đến đâu thì khi lỡ sa lầy vào showbiz cũng sẽ một ngày trở nên mạnh mẽ, cá tính và tiêu cực hơn đó chính là xù lông để tự bảo vệ thấy mình. Chẳng nhìn đi đâu xa, nàng công chúa nhạc đồng quê của thế giới – Taylor Swift cũng đã hùng hồn tuyên bố rằng cô gái tóc vàng hoe ngày ấy, cầm đàn guitar ngân nga hát đã chết rồi, bây giờ chỉ còn tồn tại Taylor Swift – nàng rắn chúa quyền lực.

Tôi không mong H’Hen Niê sau này giữ vẫn là Hen của ngày xưa. Tôi không hy vọng Hen sẽ vẫn ngây thơ như bây giờ. Tôi chỉ mong Hen sau này vẫn sẽ giữ được bản sắc riêng, không bao giờ trộn lẫn.

Fanh.

VỀ ĐẦU TRANG