Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Nói hoài chuyện Chi Pu đi hát, kệ cô ta đi, tôi mệt mỏi quá rồi!

Bởi Tran Phu Vào lúc June 30, 2018

Dân mạng có rảnh quá thì đi kiếm tiền đi, Chi Pu hát có dở thì cô ấy cũng đang hái ra tiền đó. Trời ơi, chê theo phòng trào chứ 3 bài của Chi beat hay quá trời.

Thú thật tôi thích cả 3 bài hát của Chi Pu. Tôi chưa bao giờ công nhận Chi Pu tài năng ngoài việc cô bé này xinh xắn, và khá thích hợp với các shoot hình thời trang. Công nhận Chi Pu chụp hình quá ăn ảnh. Thời gian gần đây cả showbiz Việt này ầm ĩ chuyện Chi Pu đi hát. Tôi cũng không theo dõi nhưng những gì mọi người đang làm quá lên có phải là hơi rỗi việc không.

Thứ nhất, Chi Pu đang làm việc và chẳng ảnh hưởng đến miếng cơm manh áo của ai

Nghệ sĩ sống được trong showbiz ngoài tài năng, nhan sắc thì thị phi cũng là một phần chiếm sóng không hề nhỏ. Những câu chuyện ồn ào chính là một món gia vị không thể thiếu để tên tuổi và độ phủ sóng của nghệ sĩ được biết đến.

Quay trở lại chuyện hot girl Chi Pu đi hát. Thực ra cô đâu phải là một người nghe qua chẳng liên quan gì đến âm nhạc đi hát đâu. Trước đó cũng có rất nhiều người xuất thân từ nhiều ngành nghề khác nhau bỗng nhiên “cầm mic là thành ca sĩ”. Hát hay là món quà ông trời ban tặng cho riêng mỗi người nhưng hát hay để mà nổi tiếng thì ai dà cũng phải còn nhờ may mắn và một cái óc kinh doanh thức thời nữa đấy. Chi Pu thực ra tự biết được cô ấy không có một giọng hát đúng chuẩn ca sĩ mà chỉ là một người dân biết hát, hát được, hát ở mức tạm chấp nhận được, phù hợp hát vu vơ, hát karaoke. Đừng nghĩ Chi Pu không biết. Cô ta biết rất rõ. Nhưng điều đó thì sao? Rõ ràng chúng ta có thể dễ dàng kể ra những ca sĩ nổi tiếng bậc nhất hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn toàn thế giới không phải là những cái tên có giọng ca khủng. Không hề.

Thời đại này với sự trợ giúp của công nghệ hiện đại, máy móc thì giọng hát có yếu cũng thành hay. Vậy nên chúng ta mới có cụm từ “ca sĩ phòng thu”. Nhưng rõ ràng, nói gì thì nói 3 ca khúc mới phát hành của Chi Pu thực sự có phần nhạc rất bắt tai và MV đẹp mắt. Bắt đúng thị hiếu của người nghe trẻ tuổi, Chi Pu lựa chọn toàn hàng hiệu trong MV, những điệu nhảy dễ nhớ, đáng yêu và một ekip và hình ảnh đậm chất Hàn Quốc. Giới trẻ ai không yêu Hàn Quốc. Chi Pu chọn đúng cách thức tiếp cận thị trường rồi.

Tuy nhiên, nhìn nhận 1 cách đúng đắn, những điều Chi đang làm là để kiếm tiền. Và cô ấy cũng chẳng đụng đến miếng cơm manh áo của ai thì cớ sao lại chửi.Cộng đồng mạng dành thời gian chửi bới. Họ không sai. Họ có quyền bày tỏ quan điểm cá nhân của mình nhưng việc sử dụng lời lẽ không được đúng đắn thì đó lại là một câu chuyện khác. Các “anh hùng bàn phím” đã đi xa quá giới hạn không chỉ ở câu chuyện Chi Pu mà còn ở những câu chuyện nhức nhối khác hiện hành. Đó là cách ứng xử của một bộ phận thế hệ trẻ hiện nay. Không vui lắm nhỉ.

Thứ hai, một nghệ sĩ họ không chỉ giàu lên từ các sản phẩm nghệ thuật. Đỉnh cao của kiếm tiền là đầu tư sinh lời thì nghệ sĩ là các hợp đồng quảng cáo

Chính xác, tại sao nghệ sĩ lại làm đủ cách để hot. Có nóng thì mới có nhiều show, có hot nghĩa là có nhiều sự quan tâm từ công chúng. Mà chính sự quan tâm của công chúng là cái tiền để để các hợp đồng quảng cáo béo bở của các nhãn hàng rót về tay nghệ sĩ. Nếu như phát hành album kiếm được 1 đồng thì 1 hợp đồng đại diện thương hiệu 1 năm có thể mang về 10 đồng cho nghệ sĩ.

Cũng giống như những người bình thường. Chúng ta đi làm để lấy kinh nghiệm, lấy quan hệ và rồi chẳng ai sống bằng lương tháng cả. Ai cũng sẽ có những khoản riêng, những cách kiếm tiền riêng phát sinh từ công việc ổn định hàng tháng đó. Vì vậy, các khoản riêng sinh lời của nghệ sĩ cũng vậy thôi.

Trước đây, Chi Pu vốn cũng đã hot nhưng hãy nhìn nhận một điều, sau 3 MV vỏn vẹn hơn 2 tháng, Chi Pu gần như chiếm sóng toàn bộ showbiz. Bạn nghĩ Taylor Swift kiếm bộn tiền chỉ vì cô ta hát hay, sáng tác giỏi, xinh đẹp thôi sao. Quên đi, “rắn chúa” Taylor bây giờ đâu còn là cô nàng ngây ngô, tóc vàng, đàn guitar hát country nữa. Với một cái đầu lạnh, đầu óc kinh doanh và cái tầm chiến lược đáng sợ, Taylor đã bẻ lái truyền thông theo hướng mà cô ấy muốn. Và album ca nhạc giờ đây chỉ là 1 công cụ để Taylor hợp thức hoá việc kiếm tiền của mình. Một bà chủ có cái nhìn đầy thông minh. Hình như, Chi Pu cũng đang tập tành như vậy.

Sử dụng những câu tuyên ngôn đầy thách thức, Chi Pu hôm nay không còn là “Công chúa Nana” ngày nào nữa rồi. Dĩ nhiên, đứng trước búa rìu dư luận, hot girl 1993 thừa sức lường trước được và tự phòng vệ cho mình. Chấp nhận là người của công chúng, Chi Pu đã tự phải chuẩn bị để ứng phó cho các tình huống xấu nhất. Nhưng mà thôi được rồi, ai thích thì nghe nhạc Chi Pu, không thích thì thôi.

Hiểu rồi, khổ lắm nói mãi…..

Fanh.

VỀ ĐẦU TRANG