Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Ngồi buồn, mở Youtube, lại shuffle đúng clip của BB&BG: Tự nhiên thấy nhớ

Bởi Tran Phu Vào lúc June 30, 2018

Chỉ là những clip hài hước, chỉ là những gương mặt quen thuộc, vậy mà sự tình cờ này lại khiến tôi chợt nhớ về những tiếng cười mà nhóm hài mạng xã hội BB&BG mang lại.

Quay trở lại cách đây chừng 6, 7 năm khi đó mạng xã hội vẫn chưa thực sự quá phổ biến rộng rãi như bây giờ. Các trang mạng thời đó như Facebook, Youtube, Twitter… đang trên đà phát triển tại Việt Nam và thời đó vẫn còn nhớ, có 1 trào lưu cực hot trên mạng đó là sự “tấn công” của các nhóm hài không chuyên. Thời điểm đó, Youtube vẫn là trang chia sẻ video trực tuyến được nhiều người biết đến và sử dụng. Cái thời bấy giờ khi mà những vlog, những beauty blogger, travel blogger… mới còn chập chững khai phá mảnh đất mới đầy màu mỡ thì các nhóm hài đã rục rịch “thống trị”. Và với khán giả trẻ, đặc biệt là các bạn trẻ Sài Gòn thì cái tên BB&BG không còn là newbie trong thị trường này.

Ai cũng biết trải qua nhiều năm bên nhau, BB&BG đã chính thức tan rã vào khoảng đầu năm 2017 để các thành viên có thể dành thời gian cho cuộc sống và công việc riêng. Và rồi hôm nay, khi tôi đang mải miết lướt Youtube để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng thì bất chợt một clip cũ của nhóm bất ngờ ngẫu nhiên rơi vào mục Suggestion. Tôi hào hứng click chuột vào xem. Có cảm giác gì đó là lạ, không phải là tiếc nuối, cũng chẳng phải buồn mà đó dường như một nỗi nhớ nhung về một kí ức đẹp của thanh xuân.

Tôi có quen biết một vài thành viên của nhóm BB&BG. Trước đó, tôi từng nghĩ “Mấy cái đứa này chắc lại con nhà có điều kiện, rảnh rỗi rồi tụ họp lại quay clip mua vui”. Và tôi cam đoan rằng có rất nhiều người đã nghĩ như vậy. Nhưng tôi vẫn xem những clip của nhóm bởi thực sự rất mang tính chất giải trí. Thường thì sau những giờ làm việc mệt mỏi, con người ta muốn thưởng thức những món ăn tinh thần nhẹ nhàng, gây cười và thoải mái. Tôi vẫn còn nhớ những clip đầu tiên của nhóm rất đơn giản. Sự đơn giản từ trang phục của các thành viên, cách quay dựng và cả nội dung. Và dĩ nhiên ở vị thế của những nhóm hài đi đầu trào lưu, BB&BG đã bắt đầu học được cách kiếm tiền từ những thành quả của mình.

Thời gian sau, tôi trở thành phóng viên và người đầu tiên tôi phỏng vấn lại là một thành viên BB&BG, người mà sau này là một người chị mà tôi hay chơi, thi thoảng rủ nhau cà phê. Tôi bắt đầu hiểu ra rằng các thành viên BB&BG chẳng phải là cậu ấm cô chiêu. Họ cũng chẳng phải là những đứa trẻ trâu vô não, rảnh rỗi đi làm những clip khùng điên trên mạng chỉ để mua vui. Từ BB Trần, Kim Nhã, Quỳnh Trân, Tiến Công, Thịnh Nguyễn,… họ gắn kết với nhau bởi một sự tình cờ và ở lại với nhau vì niềm đam mê được đóng những clip hài hước có chất lượng. Sau này, các clip của BB&BG được đầu tư hơn, chăm chút hơn về mặt hình ảnh. Vào năm 2015, BB&BG nhận được nút vàng Youtube. Đó là một phần thưởng xứng đáng và là minh chứng cho việc họ hoạt động nghệ thuật nghiêm túc chứ không phải là một cuộc dạo chơi đơn thuần. Các thành viên trong nhóm như BB Trần, Kim Nhã, Tiko… cũng đã tham gia vào một vài dự án phim. Họ vẫn hoạt động đều đặn và không chỉ ở lĩnh vực diễn xuất, có người còn làm người mẫu… Các thành viên còn lại dù không còn hoạt động nhiều nhưng thỉnh thoảng vẫn thấy BB&BG tụ tập với nhau. “Chúng tôi không chỉ là những người bạn, người anh em mà còn là một gia đình. Thanh xuân chúng tôi đã trải qua cùng nhau. Dù sau này có mỗi người một nơi, có cuộc sống riêng nhưng BB&BG vẫn là một nơi để nhớ, để trở về” – Quỳnh Trân chia sẻ.

Thật ra việc tan rã cũng là một hệ quả tất yếu. Cũng giống một nhóm nhạc, sau một thời gian hoạt động, ai rồi cũng sẽ có con đường riêng. Sẽ đến lúc các thành viên không còn có chung chí hướng và đi chung trên một con đường nữa nhưng đã là tuổi trẻ của nhau rồi thì ắt sẽ có ngày tìm về. Và biết đâu được, một ngày nào đó trong tương lai, người hâm mộ sẽ thấy một clip hài hước mà tất cả các thành viên BB&BG đều có mặt thì sao? Bởi trên đời này cái quái gì cũng xảy ra được.

Fanh

VỀ ĐẦU TRANG