Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Kỳ Duyên bị gán đang lún sâu vào phản cảm. Đúng là ranh giới quyến rũ hay nhức mắt mỏng manh tựa tấm rèm buông

Bởi Tran Phu Vào lúc June 29, 2018

Trong con mắt của người xem, bộ ảnh của Kỳ Duyên chính xác đang đứng giữa ranh giới của quyến rũ và phản cảm.

Từ lúc đăng quang đến nay đã 4 năm, có lẽ chẳng có nàng Hậu nào mà hết scandals này chưa xong lại đến những tranh cãi khác bủa vây không ngớt. Nhưng chắc chắn công bằng mà nói, một phép chuyển mình sang địa hạt thời trang là một trong những quyết định đúng đắn nhất của Kỳ Duyên. Nhiều người cho rằng khuôn mặt của nàng Hậu ngày càng đơ, nhưng cái đơ này đôi lúc được đặt đúng chỗ – vedette của sàn diễn thời trang cao cấp lại phát huy tác dụng ở mức tối đa – đơ có đẳng cấp. Dù gì đi nữa thì phong cách thời trang của Kỳ Duyên ở thời điểm hiện tại phải nói là có gout. Không chỉ dừng lại ở menswear, cá tính và cực kì hợp thời như một fashionista đích thực thì gợi cảm, quyến rũ cũng chính là một thế mạnh của cô.

Kỳ Duyên là sở hữu một phong cách thời trang ấn tượng cùng các phụ kiện của các nhà mốt hàng đầu như Gucci, Dior, Balenciaga…

Tuy nhiên, không có gì đáng nói nếu sự gợi cảm tinh tế của Kỳ Duyên được phát huy. Mới đây, trong một shoot hình mới, Kỳ Duyên của chúng ta lại mong manh đến tận cùng với váy áo mỏng tang, để hở nội y. Và không ngoài dự đoán, Kỳ Duyên đã bị gắn mác đang lún sâu vào việc phản cảm. Vậy cái rảnh giới mờ ảo giữa phản cảm và gợi cảm thực sự là một chủ đề muôn thuở và gây nhiều tranh cãi. Ở thời điểm hiện tại, Hoa hậu Việt Nam 2014 chính là minh chứng cho việc đó.

Ở lĩnh vực khác thì không biết chứ thời trang Kỳ Duyên cũng chẳng kém cạnh bất cứ fashionista nào.

Lẳng lơ, phản cảm và quyến rũ có một điểm chung, vô hình chung đó là điểm chung duy nhất: đều nhắm đến việc “thả thính” một người đàn ông và đưa anh ta “lên giường” (sớm hay muộn). Tuy nhiên, rạch phân cách của hai hình ảnh này giống như một vạch kẻ đường bị mờ bởi những vết xe hằn lên vậy. Phản cảm là một sự phô bày cơ thể đến mức chướng mắt, bắt nguồn từ sự tuyệt vọng, nghi ngờ bản thân, hạ cấp. Còn quyến rũ, ở một trạng thái khác, cũng là một chiếc áo buông lơi, một mảnh vải lấp ló nhưng lại xuất phát từ tự trọng cao cấp. Người phụ nữ quyến rũ là người biết giá trị của bản thân mình. Quyến rũ là tinh tế, phản cảm mang đầy sự xúc phạm.

Kỳ Duyên diện trang phục không thể mỏng hơn.
Ở cái nhìn đầu tiên, khó có thể nói đây là phản cảm hay gợi cảm.

Vậy Kỳ Duyên đang ở đâu trong 2 trạng thái trên. Thứ nhất, như đã nói phản cảm lẳng lơ hay quyến rũ trước hết xuất phát từ chính bản thân người phụ nữ. Và điều này ngoài Kỳ Duyên ra thì sẽ chẳng ai biết được. Như CoCo Chanel đã nói: “Một người phụ nữ phải nhớ 2 điều: cô muốn là ai và cô muốn làm gì”. Vậy đó, nếu muốn thì Kỳ Duyên sẽ là một người phụ nữ trẻ vô cùng gợi cảm như một con mèo mun mà bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn sở hữu. Nhưng chỉ một chút vô ý hay sa ngã, cô cũng có thể trở thành một loại đàn bà chẳng ai đoái hoài ngoài việc bị gán mác ăn mặc phản cảm.

Phản cảm hay quyến rũ, thực sự rất khó để phân biệt.
Có lẽ cô là Hoa hậu lạ đời nhất mà chúng ta thường gặp. Cá tính, ngọt ngào, gợi cảm mà cũng đầy tranh cãi.

Còn xét từ phía ngoài nhìn vào, phản cảm hay gợi cảm là do hệ nhân sinh quan của mỗi người đánh giá. Người này thấy thích thì bảo quyến rũ, người không thích thì lắc đầu chê bai phản cảm. Điều này thì dù là Kỳ Duyên hay bất cứ cô gái nào cũng chế ngự được. Dĩ nhiên, để hở bạo vẫn đẹp, vẫn tinh tế thì còn quan trọng ở thần thái và cách hành xử. Không nhất thiết cứ hở là đẹp. Quyến rũ còn bắt nguồn từ ánh mắt, đôi môi, cử chỉ và ứng xử của một người phụ nữ.

Kỳ Duyên thực sự luôn biết cách tạo điểm nhấn với các trang phục mà cô diện lên người.

Mỗi người sẽ có một nhận định riêng. Khoan nói vội và quy chụp những hình ảnh mới của Kỳ Duyên là phản cảm, lố lăng. Điều này thì nên để mỗi người khán giả tự đánh giá vậy. Chỉ muốn nói rằng cái ranh giới đó thực sự quá mong manh.

Note: Bài viết có quan điểm cá nhân.

Thắng Nguyễn

VỀ ĐẦU TRANG