Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

“Giáng Sinh rồi, xem 3 bộ phim chẳng liên quan này, cũng hay”

Bởi Tran Phu Vào lúc June 30, 2018

Người viết bài này không phải một kẻ thích xem phim hay có vốn kiến thức đa dạng về phim, vốn phim về đề tài

Người viết bài này không phải một kẻ thích xem phim hay có vốn kiến thức đa dạng về phim, vốn phim về đề tài giáng sinh cũng vô cùng hạn chế, nhưng, chắc chắn đây sẽ là ba bộ phim mà khi bạn ngồi xem vào đêm giáng sinh, sẽ mang đến một cảm giác hoàn toàn khác biệt.

  1. Charlie và nhà máy sản xuất Chocolate

Một bộ phim thiếu nhi do “gã cướp biển” Johnny Depp thủ vai Willy Wonka đã khiến biết bao đứa trẻ say mê, thậm chí…ám ảnh. Khung cảnh của một nhà máy sản xuất bánh kẹo ngọt ngào như cổ tích, những người lùn, dòng sông chocolate, cây trái bằng kẹo bông gòn và kẹo ngọt là điều tuyệt diệu nhất mà một đứa trẻ có thể tưởng tượng ra. Bên cạnh đó, không thể không kể đến hình ảnh trái ngược phía bên ngoài nhà máy: mùa đông lạnh lẽo, ngôi nhà lụp xụp của Charlie, đường phố đóng băng và mọi người vội vã.

Những lúc thế gian lạnh lẽo như thế, mới biết gia đình đáng yêu và ấm áp đến thế nào. Đến mức cậu bé Charlie sẵn sàng từ bỏ việc trở thành người “thừa kế” nhà máy đáng mơ ước nhất thế giới để chọn gia đình mình, một gia đình nghèo khó, nhưng lúc nào cũng đáng yêu.

Thật tình mà nói, bộ phim chẳng nhắc nhiều gì đến giáng sinh, nhưng cảm giác bộ phim này là một bộ phim đáng xem nhất vào đêm Noel. Để vừa có thể ngắm nhìn một thế giới thần kỳ của bánh và kẹo, nhưng đồng thời cũng ngắm nhìn một thế giới thần kỳ khác, của ông bà, cha mẹ và những đứa trẻ.

2. Harry Potter

Hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi tại sao lại là Harry Potter? Nhưng hãy tin tôi đi, khi bạn xem Harry Potter vào đêm giáng sinh, ở những phân đoạn giáng sinh, bạn sẽ cảm nhận một không khí khác. Liệu bạn có còn nhớ có rất nhiều sự kiện diễn ra vào ngày giáng sinh: Harry Potter tìm thấy Tấm gương ảo ảnh, Lễ hội giáng sinh tuyệt vời, giáng sinh ảm đạm và hạnh phúc bên chú Sirius, giáng sinh của nụ hôn đầu, giáng sinh của sự trống rỗng trên đường đi tìm trường sinh linh giá.

Những mùa giáng sinh của các cây thông Noel khổng lồ được lão Hagrid mang vào và trang trí bằng những trái châu lấp lánh, Đại sảnh đường rực rỡ ánh đèn, các món ăn ngon. Cho dù đó là mùa giáng sinh sôi nổi hay mùa giáng sinh ảm đạm nhất, vẫn là một dấu ấn đáng nhớ.

Một thế giới phép thuật kỳ diệu và ma mị mà ai cũng muốn một lần bước vào, dường như cũng gần hơn trong những đêm cuối năm, khi gió lạnh và ánh sáng lấp lánh luôn bao quanh.

Giáng sinh đầu tiên của Harry Potter tại trường

3. Quán ăn đêm (Shinya Shokudo)

Tôi vẫn còn nhớ, đó là một đêm Noel năm trước, khi đường phố Sài Gòn kẹt cứng trong dòng người đi chơi lễ, thì tôi ở trong phòng, chăng dây đèn đom đóm mua đã lâu, mở máy lạnh ở 18 độ, nhạc thánh ca trong cái máy nghe CD cũ từ hồi còn học cấp 3, và nằm trong chăm ấm đệm êm để xem Quán ăn đêm.

Những câu chuyện của Quán ăn đêm không có gì đặc biệt, như cái cách mà các nhà làm phim Nhật Bản vốn vẫn làm như thế. Nhưng sự chân thật và cách dẫn chuyện tự nhiên, cảm xúc các nhân vật đi từ lớp này đến lớp khác, lật mở tâm hồn đôi khi giấu rất nhiều tâm sự khiến người ta phải xem đến cuối.

Tôi không thể lý giải tại sao lại khuyên bạn xem bộ phim này vào ngày lễ giáng sinh, nhưng cảm xúc êm ái rồi cao trào của nó thật sự rất phù hợp cho những đêm mưa lạnh, khi người người đang hối hả bên ngoài và bạn một mình tận hưởng cảm giác cô đơn.

Sự trải nghiệm những nỗi hạnh phúc, đau khổ, thất vọng và hy vọng cùng các nhân vật sẽ lấp đầy đêm Noel cô độc trong bạn.

Gió Lạ.

 

 

 

VỀ ĐẦU TRANG