Shop Latest Trend This Season!

Enjoy FREE SHIPPING for order from 1 million!

Explore Australian's most popular fashion labels!

Dancer, model, influencer, thi cả hoa hậu. Rồi rút cục Mai Ngô làm nghề gì vậy?

Bởi Tran Phu Vào lúc June 30, 2018

Tự nhận là một người đam mê nhiều công việc, và dĩ nhiên những công việc đó đến với Mai Ngô như một cái duyên và cô chấp nhận ôm đồm.

Từ một vũ công từng trốn bố mẹ đi học nhảy và rồi cầm những đồng tiền đầu tiên kiếm được từ những điệu nhảy của mình, Mai Ngô năm 2013 đã mạnh dạn đăng ký tham dự Vietnam’s Next Top Model và lọt vào nhà chung, mở ra con đường nghề nghiệp mới: Người mẫu. Mai Ngô không có một thân hình cò hương, cũng không có chiều cao của một siêu mẫu, đừng quên cô nàng còn từng được mệnh danh là Kim siêu vòng 3 của Việt Nam. Ấy thế mà Mai Ngô của hiện tại vẫn hot.

Lần đầu tiên tôi gặp Mai là khi tôi phỏng vấn cô cho một tờ báo vào khoảng tháng 4 năm 2016. Lúc đó Mai vừa trở về từ cuộc thi Asia’ Next Top Model và vướng vào 1 vụ lùm xùm không đáng có lúc bấy giờ liên quan đến vấn đề giấy phép. Đó cũng là lần đầu tiên tôi nói chuyện với Mai. Và câu chuyện lúc đó tôi còn nhớ Mai nói rằng: “Có người bạn rất thân cũng từng rủ em đi cặp kè rồi ngủ với đại gia để kiếm tiền”. Dĩ nhiên ai cũng thấy một điều rõ ràng Mai Ngô không xuất hiện nhiều trên các sàn diễn catwalk và cũng không mấy khi chụp hình tạp chí. Cô từng nói rằng tiền kiếm được khi đi dạy nhảy đã giúp cô trang trải rất nhiều cho bản thân và gia đình.

Cô cũng ý thức được rằng thân hình của mình không phải là hình mẫu ưa chuộng trên các sàn catwalk đòi hỏi những người mẫu phải có thân hình mảnh khảnh hay lộ xương quai xanh ấn tượng. “Ở nước ngoài vẫn có những người mẫu ngoại cỡ và rất thành công. Em sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng không cần gầy vẫn có thể làm người mẫu được. Em quan niệm những quy tắc là do con người đặt ra và chính con người có thể thay đổi được. Mai Ngô không gầy những vẫn là người mẫu thành công. Em khẳng định là em sẽ làm được”.

Và khoảng cuối năm 2016, Mai Ngô tham gia một cuộc thi về người mẫu nổi đình đám vào thời điểm đó. Điều mà bất cứ ai cũng nhận ra rằng cuộc thi này không quá bận tâm đến chuyện chuyên môn của nghề mà thay vào đó là những drama của thí sinh và dàn HLV của coi là quá hot. Mai Ngô giành giải Á quân không hẳn vì thực lực mà quan trọng điều ấn tượng mạnh mẽ nhất sau cuộc thi đấy chính là những câu nói mà chỉ Mai Ngô mới có thể nghĩ ra được. Facebook của cô có số lượng người theo dõi tăng lên rõ rệt. Hình ảnh đăng tải của cô có những lúc thu hút được hơn 10.000 lượt like. Và đương nhiên Mai Ngô đã có thêm một nghề mới kiếm bộn tiền: Hot Influencer.

Không thể nhận sức hút của Mai Ngô đến với giới trẻ. Cô nàng cũng đã nhận được giải thưởng tại Influence Asia 2017. Và lý do vắng mặt khi giây phút cô được xướng tên cũng một thời tràn ngập mặt báo bởi một nguyên do chỉ có thể là Mai Ngô. Thời điểm này tôi vẫn thấy Mai xuất hiện trong một vài chiến dịch quảng bá của các thương hiệu thời trang dòng hàng thể thao. Với một thân hình mạnh mẽ, nóng bỏng, rõ ràng Mai thực sự rất hợp với các dòng hàng đòi hỏi sự khoẻ khắn và năng động. Mai đã dần chính minh được lời nói cách đây một năm của mình là thật. Đó là sự quyết tâm của một cô người mẫu trẻ muốn thay đổi quan niệm xưa cũ của nghề người mẫu.

Nhân tiện đừng quên Mai Ngô đã hai lần dự thi Hoa hậu Hoàn vũ. Khi ở thời đại mà Hoa hậu cũng được coi là một nghề thì có vẻ Mai đang kết nạp vào sổ tay nghề nghiệp của mình một nghề mới. Mặc dù không đoạt được giải cao nhưng những lần dự thi này là một cơ hội để độ hot của cô gái trẻ trên mạng xã hôi được dâng cao. “Em thích dancer, người mẫu, và cả việc trở thành một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Điều này khiến em có thể mang tiếng nói của mình đến với người trẻ. Đặc biệt, giúp em kiếm thêm được nhiều tiền để phụ giúp gia đình. Từ bé gia đình em đã không giàu có vì vậy càng kiếm được nhiều tiền em càng thích. Khi mà vừa được làm việc mình yêu thích vừa có tiền thì thực sự quá hạnh phúc rồi”.

Những điều cô gái trẻ làm dù ở cương vị dancer, model hay influencer thì bản thân tôi đều cảm thấy nể phục bởi cô luôn dành hết 100% công lực của mình. Thật ra gọi cô với danh xưng gì cảm giác như cũng không quá quan trọng bởi cô sẽ đều vui vẻ với những gì mình đang có. Đặc biệt, dù là một người nổi tiếng trên mạng xã hội nhưng bản thân Mai lại muốn không để bản thân mình quá lấn sâu vào vòng xoáy đó. Nếu có thời gian cô sẽ rời xa điện thoại và giành thời gian cho gia đình, bạn bè. “Em thích ăn vặt. Ăn ốc, ăn gỏi cuốn, ăn thịt nướng… niềm hạnh phúc của em đôi khi nhỏ nhoi lắm”.

Còn bạn, bạn muốn gọi Mai Ngô là gì?

Fanh

 

VỀ ĐẦU TRANG